Những điều nên biết khi chơi game tá lả miễn phí

Game tá lả miễn phí hay còn gọi là phỏm được biết đến từ rất lâu tại Việt Nam. Hiện nay nó trở thành một trò chơi tiện ích trên điện thoại di động bất kì ai cũng có thể tham gia và có thể chơi được ở mọi lúc mọi nơi. Đến với trò chơi, ngoài những ván đấu đem lại phút giây giải trí thú vị người chơi sẽ được trải nghiệm vô vàn chiến thuật chơi hấp dẫn để giành phần thắng cùng giải thưởng giá trị cực lớn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin cần thiết khi chơi game tá lả online miễn phí.

chơi tá lả miễn phí

Chơi game tá lả miễn phí

Game tá lả là gì?

Game tá lả được biết đến trong dân gian là trò chơi được tạo nên từ bộ bài 52 lá và có tên gọi khác là Phỏm. Cái tên này cũng chính là nét đặc trưng riêng trong cách chơi của trò chơi này. Được một phỏm có nghĩa là tập hợp được 3 cây trở lên tạo thành một bộ ba, dãy đồng nhất. Do đó game tá lả đòi hỏi người chơi phải có sự kiên trì, óc phán đoán và sự phản xạ nhanh nhạy trong bất kì tình huống nào thì mới có cơ hội chiến thắng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, game tá lả online miễn phí ra đời đem đến sự hứng thú cho nhiều người. Với việc chơi trực tuyến người chơi có thể lựa chọn đối thủ tùy ý và chơi bất cứ lúc nào có thời gian.

Cách chơi và luật chơi game tá lả miễn phí

Một số thuật ngữ thường gặp trong game tá lả

Luật chơi và cách chơi game vô cùng đơn giản khi sử dụng bộ bài 52 lá mà kể cả người mới bắt đầu chơi cũng chỉ cần xem qua một lần là có thể chơi được. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu về cách chơi ta cần biết một số thuật ngữ được dùng trong game tá lả như sau:

Phỏm: được tạo nên từ 3 cây trở lên cùng số hoặc liên tiếp có cùng chất.

Bài rác: những cây trong bài không tạo thành phỏm.

Ù: tất cả 9 cây bài đều tạo thành phỏm.

Móm: không tạo được phỏm nào trong 9 cây bài.

Ăn chốt: Ăn bài của người chơi trước trong lượt đánh cuối cùng.

Ăn tái: Khi hạ bài trong bộ bài có người ăn sẽ được đánh thêm một lượt kể từ người đó.

Ngoài ra còn một số thuật ngữ khác nữa như ăn đền, phạt, gửi…

Luật chơi và cách chơi game tá lả miễn phí

Về số người tham gia chơi thì tối thiểu trong một đấu phải có 2 người và tối đa là 4 người. Mỗi người sẽ được chia ngẫu nhiên 9 cây bài còn người chia được 10 cây. Số cây bài còn lại được đặt ở giữa gọi là nọc.

Về cách chơi, lần lượt đánh theo vòng ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi đầu tiên lấy ra một lá bài không có khả năng tạo thành phỏm trong bộ bài của mình đánh cho người thứ 2. Nếu cây đó tạo được phỏm thì người thứ 2 sẽ được ăn. Nếu không thì người đó sẽ rút một cây bài từ nọc và đánh cho người thứ 3. Làm tiếp tục như vậy cho đến khi bốc hết 4 lượt theo vòng hoặc có một trong số người chơi Ù thì ván bài kết thúc.

Đặc biệt khi đến lượt đánh cuối cùng tất cả người chơi phải hạ bài và và hạ tất cả những phỏm mình đang có. Trước lượt cuối người chơi có thể gửi lá bài của mình vào phỏm người đã hạ bài sau đó đánh lượt cuối cùng và tiến hành tính điểm.

Nếu trong một ván chơi không có ai Ù thì sẽ tính tổng điểm ngoài phỏm để phân định thắng thua. Người có nhiều phỏm hơn và có tổng số điểm ít nhất sẽ giành chiến thắng. Người có bài móm thua luôn không được tính điểm. Bên cạnh đó khi chơi online người chơi nên hạ phỏm trước khi kết thúc 30s nếu không sẽ bị coi là vi phạm và không được tính trong ván đấu đó.

Trên đây là những thông tin cần biết khi chơi game tá lả miễn phí. Hãy cùng tham gia để trải nghiệm nhé.

 

Reply

Casino thưởng chào mừng 5TR VNĐ! Đăng Ký Nhận Ngay
Hello. Add your message here.