< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Bí kíp chơi tiến lên miền Nam thắng tới 90%

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trong tất cả các trò chơi bài tại làng bài Việt, tiến lên miền Nam luôn nổi lên là thể loại được đông đảo mọi người thích chơi nhất. Tiến lên miền Nam là thể loại khác của tiến lên miền Bắc với bộ bài tây 52 lá chia đều cho 4 người chơi. Cách chơi của TLMN khá dễ chơi nhưng để trở thành người về đầu thì đòi hỏi ở bạn cũng phải chơi một cách có chiến thuật và kinh nghiệm đầy mình trong bộ môn tiến lên. Bằng bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cách để chiến thắng tiến lên miền Nam tới 90%.

KINH NGHIỆM NHỚ BÀI:

– Khi chơi tiến lên miền Nam, bạn cần có sự tập trung cao độ để nhớ được những quân bài nào đối thủ đã đánh ra. Hãy nhớ các quân cao từ J đến 2 trước rồi so sánh chúng với bài của mình để đưa ra cách đối phó.

VD: Bạn có bộ JQK và trên bàn đã có 3 quân J hoặc 3 quân Q hạ xuống thì chỉ còn ngại bộ QKA nữa mà thôi. Cứ như vậy, dựa vào bài của bạn và bài đã hạ xuống để so sánh những lá bài còn ẩn.

KINH NGHIỆM ĐÁNH BÀI:

– Nếu quyền đánh trước là của bạn, hãy xem xem bài của bạn có những thế mạnh nào. Nếu có nhiều đôi, nhiều sảnh, ít những quân lẻ thì hãy đánh sảnh và bộ đôi trước để phá thế bài của đối thủ. Còn nếu bài bạn có nhiều lá lẻ hãy chạy bài bằng cách đánh lá lẻ trước.

– Bài có tứ quý, 3 đôi thông: Trong luật chơi của TLMN, 3 đôi thông có thể chặn được 2, tứ quý chặn được 3 đôi thông, chặn được 2 hoặc đôi 2. Nếu có 1 trong 2 bộ bài này , hãy chọn cho mình cách chơi rình rập chờ đợi. Lượt nào nên theo thì theo, dùng những quân bài lớn như Q,K,A để bắt đôi thủ phải ra 2, lúc ấy chính là thời điểm sử dụng tứ quý hoặc 3 đôi thông.

– Nếu bài nhỏ, không nên tham gia vào lượt đánh có 3 người tham gia vì tỉ lệ chiến thắng là không cao.

– Bài xấu và nhiều bài lẻ, chờ đơi thời điểm để chạy những lá lẻ và giữ bài để về nhì hoặc ba, tránh thế giằng co vì mình sẽ thiệt nhiều hơn.

– Đôi khi nên nhường cho người chơi trước bạn, biết đâu họ sẽ đáp lễ bằng cách để bạn có cơ hội chạy những lá bài nhỏ.

Xem thêm: Những chiêu trò gian lận trong tiến lên miền Nam

Đó chính là một vài bí kíp chơi tiến lên miền Nam giú bạn thắng tới 90% mà nhiều người chơi đã áp dụng vào cách chơi của mình. Mong rằng bạn cũng sẽ áp dụng chúng thât tốt vào cách chơi của mình và nâng cao tỉ lệ chiến thắng củ bản thân.

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *