< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Cách chơi phỏm giỏi cực hay cho người mới chơi phỏm

cách chơi phỏm
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Phỏm (tá lả) là trò chơi đang rất phổ biến và được yêu thích ở nước ta. Nếu bạn từng chơi bài phỏm hoặc phỏm online bạn có thể thấy trò chơi này chơi khá đơn giản, luật chơi cũng rất dễ, nhưng để có cách chơi phỏm giỏi thì không phải ai cũng biết. Bạn phải thật sự am hiểu về cách chơi bài phỏm hoặc phải có kinh nghiệm chơi phỏm. Chơi bài phỏm cần phải có kỹ năng chơi. Dưới đây taigamedanhbaibigkool.com giúp bạn có cách chơi phỏm giỏi cực hay cho người mới chơi phỏm.

cách chơi phỏm

Luật chơi phỏm

Bắt đầu mỗi ván chơi phỏm mỗi người chơi chia 9 quân bài, người chơi đầu tiên sẽ được chia 10 cây. Tất cả những cây bài còn lại được để ở giữa bàn để tiện bốc bài.

Bắt đầu chơi người chơi đầu tiên có 10 cây đó sẽ đánh ra 1 lá bài (xem xét lá bài có phù hợp với mình hay không để tạo phỏm). Người tiếp theo sẽ ăn lá bài để kết hợp với các lá bài còn lại để tạo phỏm.

– TH1: Nếu người thứ 2 ăn lá bài của người 1 thì không được bốc bài và tiếp tục đánh 1 quân bài xuống. Tiếp tục đến lượt chơi người thứ 3.

– TH2: Nếu người thứ 2 không ăn quân bài thì bỏ qua bốc 1 quân bài ở chỗ bài chia còn thừa lên và đánh đi 1 quân bài. Tiếp tục đến người thứ 3.

Cứ chơi như vậy cho đến khi hết lá bài được bốc hết hoặc có người ù. Nếu có người nào ù thì ván bài sẽ được dừng lại và chiến thắng thuộc về người ù.

Cách tính điểm bài phỏm

Để chơi bài phỏm bạn cần phải biết cách tính điểm phỏm

– Phỏm: bộ 3 quân bài liên tục đồng chất (VD:4,5,6 bích) hoặc 3 lá bài cùng số (VD: 3 quân 5)

– Ù: tất cả các lá bài trên tay không có bài rác nào-

– Cháy bài: kết thúc ván bài mà người chơi không có phỏm nào.

– Ù đền: tức khi có 1 người ù mà 3 bộ phỏm của người ù này được tạo ra từ những quân bài rác của của người chơi trước đó. Đến đây người đánh 3 quân bài bị ăn đấy phải chịu phần tiền phạt cho 2 người chơi còn lại kia.

Kết quả cách chơi phỏm rất hay đó là ai ít điểm nhất thì xếp thứ hạng cao nhất và ngược lại (tức người nào thấp điểm nhất sẽ thắng). Các quân bài J, Q, K được tính 11, 12, 13 điểm các lá bài còn lại từ A -> 10 được tính từ 1 đến 10. Trường hợp người chơi cùng số điểm, người nào hạ cuối cùng là người thua.

Cách chơi phỏm giỏi cho người mới

Để có cách chơi phỏm giỏi bạn cần phải có cách chơi chiến thuật chơi cho từng ván bài.

– Tư duy đánh phỏm: Đến 90% kết quả ván chơi đánh phỏm dựa vào khả năng phán đoán của bạn chỉ có 10% dựa vào yếu tố may mắn. người phán đoán tốt thì khả năng thắng sẽ cao hơn người phán đoán không tốt, chứ không chắc thắng 100% được.

– Lựa chọn cách đánh phỏm và những điều duy tâm: Bạn cần phải tư duy ra chiến thuật của các ván ngay khi lên phải, dù có phỏm hay chưa, ít cạ hay nhiều ca, cạ liên kết với phỏm,..

+ Duy tâm một tý: Đánh cây đầu sẽ tùy thuộc vào chiến lược của bạn vì cây đầu chưa thể hiện được gì nhiều. Còn cây chốt thì chắc chắn răng bạn phải tư duy tính toán mọi trường hợp xảy một cách nhanh chóng trên tay người dưới cánh mình. Kinh nghiệm cách chơi phỏm càng cây nào dễ bị ăn lại là sống sót, ngược lại, càng chờ những cây có vẻ dễ ăn lại là khó ăn nhất.

+ Đối cánh: bạn có thể đổi bàn để thay đổi vận đen khiến mình tự tin hơn.

+ Câu bài: bạn đang chờ cây 10 mà trên bài bạn có 10 cơ, đánh 10 cơ để cửa trên nghĩ bạn không chờ 10 và mang con Q cho bạn. Có khá nhiều yếu tố quyết định việc bạn có nên câu hay không và câu thế nào hay… giả câu (làm đối phương tưởng mình câu nên cứ ém bài chấp nhận nhiều điểm).

+ Xé cạ: bạn thật chặt cửa dưới, bạn xé cạ để đánh đi cho chắc tay, loại bỏ khả năng ăn cây của đối phương.

+ Phá phỏm: Cũng giống như việc xé cạ, nhưng dùng trong trường hợp cấp bách hơn như phải đánh cây chốt, hoặc bạn đã để cửa dưới ăn 2 cây (tránh ù đền).

Cách chơi phỏm giỏi cũng có rất nhiều bạn hãy tham gia thật nhiều ván chơi đánh phỏm để tích thêm kinh nghiệm và kỹ năng có cách chơi bài phỏm hợp lý nhất. Hy vọng bài viết cách chơi phỏm giỏi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức kỹ năng chơi phỏm.

>>> Xem thêm: Mẹo đánh bài phỏm online miễn phí luôn thắng

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *