< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Cách chơi sâm lốc cho người mới bắt đầu và người đã chơi

game đánh bài đổi thưởng hay nhất
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cách chơi Sâm lốc khá là đơn giản với người dân khắp mọi nơi đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh. 

cách chơi sâm lốc

Đầu tiên mỗi người chơi đều được chia 10 quân bài và không tính chất của quân bài, mà chỉ tính độ lớn của quân bài, khi chơi mỗi người chơi cần phải có một chiến thuật chơi nhất định để hòng nhanh chóng đánh hết số bài trên tay, luật chơi này cũng na ná giống với tiến lên miền nam.

Trong cách chơi Sâm Lốc đầu tiên trò chơi sử dụng bài tây với 52 lá với 4 chất cơ, rô, bích, tép, giá trị của các quân bài phụ quộc vào số và chất của lá bài.

– Cách tính chất từ to đến đến: cơ -> rô -> bích -> tép

– Cách tính số to đến bé: 2 -> 1 -> K -> Q -> J -> 10 -> 9 -> 8 -> 7 -> 6 -> 5 -> 4 -> 3

Luật chơi trong cách chơi Sâm Lốc

– Số người chơi từ 2 đến 4 người

– Bài tây 52 lá chia đều cho mỗi người 10 quân

– Lá bài to nhất là 2 và nhỏ nhất là 3: 2 -> 1 -> K -> Q -> J -> 10 -> 9 -> 8 -> 7 -> 6 -> 5 -> 4 -> 3

– Đánh theo chiều kim đồng hồ

– Trong cách chơi sâm lốc ván đầu tiên khi đánh người nào đánh trước sẽ được chọn ngẫu nhiên một quân bài để đánh trong trường hợp người chơi còn lại không báo Sâm. Từ ván chơi thứ 2 trở đi, ai thắng ván trước sẽ được đánh trước. Trường hợp người thắng ván trước không chơi và thoát ra, người mới vào thì ván tiếp theo sẽ được coi là ván đầu tiên

– Trong cách chơi sâm lốc trường hợp có nhiều người báo Sâm thì người báo trước sẽ là người đánh trước, nếu không ai có thể chặn được và người đó về nhất thì người chơi còn lại sẽ đền Sâm, còn nếu có ai chặn được 1 bộ trong ván chơi thì dừng ngay, lúc này người báo Sâm sẽ phải đền Sâm cho người chặn Sâm.

– Trong cách chơi sâm lốc trường hợp người chơi đánh 1 lá hoặc 1 bộ bài thì người tiếp theo sẽ phải chặn bằng 1 lá bài hoặc bộ bài mạnh hơn, nếu không chặn sẽ được tính là bỏ lượt và người đó sẽ không được đánh cho đến khi kết thúc vòng chơi.

– Ván bài chỉ kết thúc khi có một người đánh hết số bài trên tay, các bộ bài từ thấp đến cao.

Các bộ bài trong Sâm Lốc

– Bộ bài lẻ tức là bài không nằm trong bộ nào cả nằm rải rác

– Bộ đôi là cặp 2 quân bài cùng số với nhau nhưng khác chất

– Bộ sám cô là bộ có 3 quân bài cùng số với nhau nhưng khác chất

– Bộ tứ quý là bộ có 4 quân bài cùng số với nhau nhưng khác chất

– Bộ sảnh là bộ có 5 quân bài theo thứ tự từ bé đến liên tiếp không đứt quãng.

Luật phạt tiền trong Sâm Lốc

– Cóng tức là không đánh được quân nào sẽ bị mất 14 lần tiền cược

– Phạt sâm và phạt tứ quý sẽ bị mất 20 lần tiền cược

– Đền Sâm sẽ bị phát 20 x (nhân) ( số người chơi – 10) x (nhân) tiền cược

– Thối 2 trong trường hợp nếu người chơi để 2 cuối và về nhất, số tiền sẽ đền cho mỗi người chơi bằng với số quân khi mỗi người chơi đã đánh ra rồi x với tiền cược. Trường hợp nếu để 2 cuối và về nhất sẽ đền 20 lần cho người về nhất.

Luật chơi đặc biệt khi chơi Sâm Lốc

– Tứ quý thì có thể chặn được một con 2 hoặc tứ quý nhỏ hơn .

– Báo Sâm tức là người chơi báo sâm trước sẽ được ưu tiên, khi người chơi báo sâm đánh mà không ai chặn được thì gọi là thắng Sâm. Số tiền đền tương ứng 20 ( số người chơi -1 ) x (nhân) tiền bàn, khi bị đền Sâm thì phải đền Sâm cho người chặn phải bằng số tiền thắng.

– Báo 1 tức là người báo sẽ còn 1 quân bài, người trên cảnh phải có trách nhiệm đánh quân bài tó nhất của mình trong bài, trường hợp nếu đánh quân bé và để người kia hết bài sẽ phải đền bằng tổng số bài của người chơi x (nhân) với tiền bàn.

– Chặn 2 tức là khi có người đánh một con 2 nếu người khác có tứ quý có thể chặn 2, tứ quý to có thể chặn tứ quý bé, số tiền sẽ được chuyển cho người chặn cuối cùng.

– Thối 2 tức là khi người chơi khác về nhất mà trong tay bạn chỉ còn đúng duy nhất một quân 2 hoặc bộ các quân 2 thì bạn sẽ bị phạt ngay lập tức thối 2.

– Cóng tức là khi kết thúc ván chơi mà bạn không đánh được quân nào thì gọi là cóng.

Video mô tả cách chơi Sâm Lốc đơn giản

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close [X]