< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Cách tính toán logic khi chơi Phỏm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Với những người thích tham gia những trò chơi bài đòi hỏi có trí tuệ cao và có những kỹ năng tốt thì trò chơi Phỏm luôn luôn là lựa chọn hàng đầu rồi mới tới tiến lên hay mậu binh. Khi chơi Phỏm, người chơi cần phải tập trung cao độ và phải có những kỹ năng tính toán hợp lý và logic khi ra bất kỳ nước bài nào. Vậy bạn cần phải kuyện cho mình những cách tính toán thế nào là tốt nhất, hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé.

HẠ BÀI

– Với những người mới chơi Phỏm họ sẽ thường đánh những quân không có giá trị như những quân bài rác rồi đợi người chơi khác đánh để có cơ hội ăn bài của họ. Nhưng cách chơi như vậy sẽ dễ dàng bị đối thủ ăn mất, theo ý kiến của chúng tôi, các bạn hãy đánh ra những lá bài lẻ và nhỏ trước vì xác suất bị ăn mất sẽ giảm đi.

– Bạn cần phải tính toán từng nước đi thật chính xác và logic, tập cách quan kiểm soát bài của mình và quan sát những lá bài đã được đánh ra để khi tới lượt bạn đánh bài sẽ không bị ăn mất. Trong trường hợp bạn muốn đánh Q cơ có thể có 2 khả năng, thứ nhất là quân Q đạ hạ được 2 lá hoặc Q cơ đã hạ J cơ. Trong trường hợp 2 khả năng này xảy ra, bạn đánh Q cơ sẽ có tỷ lệ an toàn cao hơn.

CÂU BÀI

– Nếu bạn đã có kinh nghiệm nhất định khi chơi Phỏm được một thời gian thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua kỹnăng câu bài tạo Phỏm, một kỹ năng quan trọng nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

  • TH1: Trong tay bạn có lá 6,7 cơ và 8 rô, hãy đánh 8 rô trước để câu quân 8 cơ vì khi ấy họ sẽ nghĩ bạn không còn quân 8 nào nữa.
  • TH2: Bài của bạn có 8 cơ, 9 bích, 9 tép, 10 cơ. Hãy dùng quân 8 cơ và 10 cơ để câu cho đối thủ ra quân 9 cơ. Và khi ấy bạn có thể ăn 9 cơ để tạo Phỏm cho bản thân.

Xem thêm:5 điều cần làm khi chơi Phỏm

Như vậy qua các cách tính toán logic ở trên, bạn đã phần nào nắm được cách nâng tỷ lệ chiến thắng cho bản thân, hãy luyện tập chúng thật thành thạo để phát huy tối đa sức mạnh của chúng nhé. Chúc các bạn may mắn!!!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *