< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Chia sẻ bí quyết cách chơi liêng đổi thưởng hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Chơi liêng đổi thưởng là một hình thức chơi bài mới vô cùng lôi cuốn được yêu thích tại Việt Nam bên cạnh những trò chơi như đánh bài Poker hay bài Baccarat. Luật chơi liêng mặc dù khá đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Nếu như muốn dành chiến thắng đòi hỏi người chơi phải có một cái đầu lạnh, một tâm lý ổn định và một sự tinh ý khi quan sát để đưa ra quyết định đúng đắn kịp thời. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết có “1 không 2” để chơi liêng đổi thưởng hiệu quả.

cách chơi bài liêng
Chơi bài liêng đổi thưởng

Hướng dẫn chi tiết cách chơi và luật chơi bài liêng

Bài liêng là một bộ bài gồm có 52 cây với tối thiểu 2 người và tối đa 6 người chơi trong một ván bài. Cách chơi liêng cơ bản gồm có 3 bước sau:

Bước 1: Đặt cược

Những người tham gia chơi liêng tiến hành đặt cược một số tiền bằng nhau trước khi ván bài bắt đầu. Người chiến thắng sau mỗi ván sẽ giành được số tiền đặt cược này.

Bước 2: Chia bài

Mỗi người chơi được chia 3 cây bài bất kì và thứ tự lượt đánh lần lượt theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Trong đó người chơi đầu tiên là người thắng của ván chơi trước.

Bước 3: Luật chơi liêng

Khi chơi game liêng online thì người chơi cần phải tuân thủ một số luật chơi mà hệ thống đưa ra. Khi đến lượt đánh, mỗi người chơi sẽ có 20 giây để suy nghĩ cách chơi, nếu hết 20 giây mà chưa thực hiện bất cứ thao tác gì thì hệ thống sẽ tự động bỏ qua lượt chơi đó.

Người chơi có một số lựa chọn khi đến lượt chơi của mình như:

+ Úp bài: Nếu cảm thấy bài của mình không thể đánh được, người chơi có thể lựa chọn phương án úp bài. Việc này có nghĩa là bạn bỏ qua ván đó nhưng vẫn mất số tiền đặt cược.

+ Theo bài: Người cần chơi đặt cược thêm để tiếp tục ván chơi nếu có người tố trước đó

+ Tố bài: Vừa theo vừa đặt cược thêm một số tiền nữa.

+ Tố tất: Nếu có một bộ bài tốt, người chơi có thể bỏ hết tiền của mình vào để giành cơ hội chiến thắng.

Bước 4: Cách tìm ra người chiến thắng trong chơi liêng

Ván bài được coi là kết thúc khi không có người chơi nào tố thêm tiền hoặc chỉ còn 1 người chưa úp bỏ bài. Khi đó người cuối cùng đó sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Ngoài ra, nếu còn lớn hơn 1 người chơi thì sẽ tiến hành so giá trị các cây bài để tìm ra người chiến thắng.

Cách tính điểm cụ thể được tính theo Xám (có 3 quân bài giống nhau), Liêng (có 3 quân liên tiếp nhau nhưng không cần trùng chất), Đĩ (là bao gồm 3 quân bài đầu người nhưng không phải Xám hoặc Liêng) và nếu không phải những bộ trên thì sẽ tính theo tổng điểm giá trị 3 cây bài. Trong đó cây Át được tính là 1, còn 4 cây 10, J, Q, K là 0 điểm. Người có bộ bài có giá trị cao nhất là người chiến thắng.

Một số bí quyết cần biết khi chơi liêng

Để chơi liêng không chỉ cần biết những luật chơi và cách chơi mà người chơi cần phải nắm được một số bí quyết để đánh lạc hướng những người chơi cùng từ đó giành được chiến thắng như sau:

Chọn bàn chơi từ 4-6 người

Theo quy luật chia bài số lượng người chơi càng đông thì xác suất có bài điểm cao sẽ càng lớn và tiền thắng cũng sẽ được nhiều hơn. Bên cạnh đó, bàn chơi đông người sẽ hạn chế được khả năng tố giả để bạn dễ dàng đoán được.

Sử dụng chiến thuật tâm lý

Một người chơi liêng không giỏi nhưng vẫn có thể giành chiến thắng chính là người có thể đoán bắt được tâm lý của những người chơi còn lại. Hãy sử dụng quyền tố bài một cách khéo léo và linh hoạt bất kể bài lớn hay nhỏ để họ không phân biệt được là tố thật hay giả. Tuy nhiên tố bài là con dao 2 lưỡi có thể đem lại nhiều lợi ích nhưng nếu thua bạn cũng sẽ mất một khoản khá lớn nên cần cân nhắc thật kĩ.

Kiên trì đến cùng

Chiến thuật tố bài được vận dụng linh hoạt có thể được sử dụng ngay ở vòng đầu vòng giữa hoặc vòng cuối của mỗi ván chơi. Nếu kiên trì đến cùng chờ cho bài của mình cao và tố bài thật lớn thì sẽ có cơ hội thắng càng cao.

Bài viết trên đây đã chia sẻ thêm cho bạn những thông tin về luật chơi và một số những bí quyết hiệu quả khi chơi liêng. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *