< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Chơi bài tiến lên miền bắc cũng cần cả một nghệ thuật

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Tiến lên Miền Bắc là trò chơi đã dược du nhập vào nước ta từ rất lâu trước đây. Một trò chơi bài thú vị cuốn hút từ người lớn đến thanh niên và cả ác cháu thiếu nhi cũng muốn chơi.

Có vẻ như tiến lên Miền Bắc thự sự là một trò chơi thú vịvà dễ chơi nhưng muốn thắng thì phải iết vận dụng chiến thuật một cách hợp lý. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một vài thủ thuật giúp bạn chiến thắng trong các ván bài tiến lên.

Theo như những các cao thủ tiến lên chia sẻ, có rất nhiều nghệ thuật chơi tiến lên được phát triển dựa vào kinh nghiệm và khả năng chơi bài của mỗi người mà đúc kết nên thông qua nhiều trận đấu. Nếu bạn thấy thích những thủ thuật này có thể áp dụng thử vào cách chơi của mình. Tuy không thể giúp giành chiến thắng 100% nhưng cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu bớt rủi ro thua cuộc và có nhiều cơ may chiến thắng hơn.

1. Bạn có thể vận dụng trí nhớ của mình để nhớ kỹ những lá bài từ 3 đến 2 mình còn thiếu những lá nào, song song đó là nhớ xem đối thủ đã đánh những quân nào, sau 3,4 lượt chơi mà đối thủ chưa lấp hết thì có khả năng họ đang che giấu tứ quý hoặc bộ lớn trong bài.

2. Nếu trong trường hợp bài có nhiều quân lẻ không thể thành sảnh thì tốt nhất bạn nên chơi theo cách xé cả sảnh của đôi thủ ra. Ví dụ như đánh các bộ chéo 3,4,5,6 hay 9,10,J,Q … .

3. Một lợi ích mang lại cho bạn khi ghi nhớ được bài của đối thủ là khi nhớ được quân nào họ đã đánh ra và mình đã đánh ra thì chắc chắn là có cái. Chẳng hạn như khi thấy đối thủ ra A cơ mà bạn chỉ có A nhép hãy để ý xem A rô ra chưa, nếu cũng ra rồi thì chắc chắn phần thắng của bạn là 100%. Có trường hợp bạn cũng cần tính xem liệu quân A lớn hơn của mình có hợp thành bộ 3 đểchặt bộ của mình hay không? Nếu thấy bài đã đánh có 3k hoặc 3Q và trên tay bạn đều còn 1 con K,Q thì chắc chắn bộ bạn sẽ khongó đói thủ vì lúc đó đối thủ đã xé hết bài ra không thể hợp thành bộ được nữa.

4. Nếu bạn đánh một lá lẻ và lượt của đối thủ họ phải suy nghĩ một lúc rồi bỏ lượt. Sau đó bạn lại đánh một quân liền kề quân bạn đã đánh, lúc này bạn lại thấy họ suy nghĩ rồi đánh quân J thì có khả năng họ đã phải xé bộ ra. Giờ thì bạn có thể doán có thể họ vẫn còn 1 quân J hoặc đã phá sảnh để có sự chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo.

Hy vọng rằng với một số nghệ thuật chơi bài trên sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ thắng tiến lên Miền Bắc hơn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *