< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Giải mã những bí ẩn về bói bài Tarot

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Bói bài Tarot là một loại hình bói bài không chỉ có rất nhiều điều bí ẩn mà còn vô cùng thú vị thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tò mò về tình duyên, công danh, học hành… Bói bài Tarot có độ chính xác vô cùng kinh ngạc về những điều sẽ xảy ra trong tương lai mà vẫn chưa có một ai có thể giải thích được. Vậy có những sự thật bí ẩn nào đằng sau những lá bài Tarot kia? Bài viết sau đây taigamedanhbaibigkool sẽ giải đáp  giúp bạn giải mã những thắc mắc này.

bói bài tarot là gì
bói bài tarot

Tarot là gì? Bài Tarot là gì?

Tarot là một bộ bài có 78 lá, trên mỗi lá bài có một hình ảnh tượng trưng khác nhau được phát hiện từ đầu thế kỉ 16 và được sử dụng rất nhiều với mục đích giải trí ở các nước châu Âu như Anh, Ý, Pháp… Sau đó những nhà nghiên cứu đã cùng nhau khám phá ra ý nghĩa của những hình ảnh trên đó nhằm mục đích khai sáng, tiên nghiệm, bói toán, giải mã những vấn đề liên quan đến cuộc sống của con người.

Hiện nay có khá nhiều bộ bài Tarot khác nhau với những hình ảnh tượng trưng riêng biệt do nó có nguồn gốc từ nhiều quốc gia và mỗi nhà nghiên cứu lại có cách giải mã hình vẽ khác nhau và thêm vào đó những chi tiết hoa văn theo sở thích và quan điểm của họ .

Ý nghĩa của những lá bài Tarot là gì?

Toàn bộ bộ bài Tarot 78 cây được xem như một bức tranh bí ẩn đầy màu sắc mà trong đó, mỗi cây bài sẽ là một ý nghĩa sâu xa mang tính chiêm nghiệm, tiên tri về cuộc đời, cuộc sống của con người mà không ai có thể đoán trước được. Do vậy việc giải mã bí ẩn sau những bộ bài Tarot chính là việc đi tìm ý nghĩa của từng cây bài đó.

Giống như bộ bài 52 lá bao gồm 4 chất Rô, Cơ, Bích, Tép thì một bộ bài Tarot cũng được chia ra thành 4 chất là đũa phép thuật tượng trưng cho những tham vọng sở thích trong công việc, thanh kiếm đại diện cho những xung đột tâm lý cá nhân, ly tách là đam mê và cảm xúc và hình tròn hoặc Pentacles là những vấn đề liên quan đến tài sản vật chất.

Bên cạnh đó, trong bộ bài Tarot 78 cây người ta còn phân loại 22 cây bài đầu tiên được gọi là Đại Arcana thường tập trung vào giải mã những ý nghĩa liên quan đến vật chất hữu hình và 56 cây bài còn lại là Tiểu Arcana sẽ giải mã những yếu tố vô hình như những suy nghĩ hay ý tưởng trong tương lai.

Một số nguyên tắc cần nhớ khi bói bài Tarot là gì?

Xem bói chỉ là một công cụ giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn về thế giới chứ không có gì là chắc chắn sẽ đúng sự thật. Do vậy mà nguyên tắc đầu tiên khi xem bói bài Tarot chính là không nên quá lạm dụng vào những lá bài này vì bất cứ mục đích nào.

Và sự thật là khi xem bói bài Tarot bạn sẽ không được cung cấp những thông tin liên quan đến kết quả từ đó cho bạn những lời khuyên hay hướng đi giải quyết chứ không hề dự đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Nguyên tắc thứ 2 là có thể xem bói bài Tarot cùng với những loại khác như bói chỉ tay, xem tử vi… mà không hề bị ảnh hưởng bởi đây đều là những vấn đề liên quan đến tâm linh mà nó phụ thuộc vào trình độ cảm nhận, kinh nghiệm của người xem bói chứ không hề phụ thuộc lẫn nhau.

Nguyên tắc cuối cùng là ai cũng thể xem bói bài Tarot. Nó cũng chỉ như một trò chơi vừa đem lại mục đích giải trí, vừa có thêm những sự trải nghiệm để khám phá những khía cạnh mới trong xã hội.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về bói bài Tarot. Hãy thử tìm hiểu để thấy được sự thú vị trong từng cây bài nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *