< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Hướng dẫn cách chơi xì tố chuẩn nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Nếu có ai hỏi rằng trò chơi nào hấp dẫn nhất hiện nay thì xin trả lời ngay rằng đó là xì tố. Một trò chơi lôi cuốn hấp dẫn đưa người chơi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như vui có, buồn có, suy tư có và thậm chí có người còn say mê nó. Ngoài yếu tố may mắn thì xì tố còn đòi hỏi người chơi có kinh nghiệm và chiến thuật hoàn hảo để chiến thắng bất cứ đối thủ nào. Nếu cảm thấy tò mò về trò chơi này thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

cách chơi xì tố

Giới thiệu về xì tố và luật chơi bài xì tố

Xì tố còn được biết đến với tên gọi khác là Poker Hồng Kông, là một trò chơi bài thịnh hành nhất trên các sòng bài casino hiện nay và đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Game xì tố sử dụng bộ bài 52 lá nhưng được lược bỏ những cây bài từ 2 đến 6 và còn lại 32 cây bài. Trong đó cây bài có giá trị cao nhất là cây Át và cây 7 có giá trị thấp nhất và các chất được tính theo thứ tự từ lớn đến bé là bích, cơ, rô, tép.

Về luật chơi xì tố thì trong một ván bài thường có từ 2 đến 8 người chơi theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Riêng đối với các phiên bản game xì tố online trên điện thoại thì có tối đa 6 người chơi được hệ thống lựa chọn 1 cách ngẫu nhiên trong một lượt. Người chiến thắng sẽ giành được tất cả số tiền mà mọi người đã đặt cược trước đó và người thua thì mất tất cả số tiền đã cược.

Ngoài ra khi người chơi rời ván đấu trong lúc đang đặt cược thì cũng sẽ bị coi là thua và mất số tiền đã đặt trước đó.

Cách chơi xì tố 5 lá

Trước khi đi tìm hiểu về luật chơi cũng như cách chơi xì tố, ta sẽ cùng tìm hiểu qua một số thuật ngữ thường được sử dụng trong trò chơi này.

Một số các thuật ngữ thông dụng trong xì tố

 • Thùng phá sảnh: bộ 5 lá bài liền nhau có cùng chất.
 • Tứ quý: 4 lá bài có cùng giá trị và một quân bài lẻ.
 • Cù lũ: gồm có 1 bộ 3 lá bài và 1 đôi.
 • Sảnh: 5 lá bài tạo thành dãy liên tiếp nhau nhưng không cùng chất hoặc cùng màu nhau.
 • Thùng: 5 lá bài lẻ có cùng một chất.
 • Sám cô: 5 lá bài trong đó có 3 lá giống nhau.
 • Mậu thầu: 5 lá bài lẻ không có cùng chất hoặc cùng màu.
 • Đôi: 5 lá trong đó có 1 đôi và 3 lá lẻ.

Hướng dẫn cách chơi xì tố 5 lá

Sau khi đã nắm rõ những thuật ngữ này thì người chơi sẽ dễ dàng hiểu hơn về cách chơi như sau:

Đầu tiên, người chơi tiến hành đặt cược một mức tiền chung gọi là tiền sàn. Sau đó mỗi người chơi được chia cho 2 lá bài, một lá được giữ bí mật và một lá được công khai cho mọi người cùng biết. Dựa vào giá trị của lá bài đó từng người chơi sẽ cùng tiến vào các vòng đặt cược tiếp theo.

Mỗi vòng chơi người chơi sẽ được chia thêm 1 lá bài cho đến khi có đủ 5 lá thì tiến hành hạ bài thì người có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng hoặc sau các vòng đặt cược chỉ còn lại một người duy nhất và không còn ai tố thêm nữa thì người đó cũng sẽ giành chiến thắng.

Trong các vòng đặt cược người chơi sẽ có 4 lựa chọn như sau:

 • Úp bài: Nếu như thấy mình không có cơ hội để chiến thắng thì người chơi có quyền được úp bỏ bài đó và chỉ mất số tiền đặt cược của vòng trước.
 • Theo: Là tiếp tục chơi và đặt cược thêm một số tiền lớn hơn số tiền người tố đặt trước đó để tẩy tố .
 • Tố: Là đặt cược một số tiền lớn hơn người chơi vừa tố.
 • Tố tất: là đặt cược toàn bộ số tiền mình đang có và chờ kết quả.

Để tìm hiểu thêm về những chiến thuật chơi hấp dẫn, hãy truy cập website của chúng tôi ngay bây giờ và cùng trải nghiệm nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *