< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Mẹo chơi Phỏm thuộc hàng cao thủ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Trong tường hợp, những Phỏm của bạn quá xấu hoặc liên tục có những Phỏm xấu mà không có dấu hiệu cải thiện thì cách đánh bài Phỏm tốt nhất là chơi chay với người của dưới của bạn. Quyết tâm chơi Phỏm cháy với đối thủ của dưới để họ không ăn được bài khi phá bộ đôi ra đánh, vì đánh Phỏm luôn có tỉ lệ may rủi nhất định nên đừng lo lắng gì cả, hãy giữ đầu óc luôn bình tĩnh, tỉnh táo khi chơi Phỏm.

Gặp những trận bốc bài xấu cũng đừng tỏ ra quá lo lắng, nếu bạn chưa tìm ra cách giải quyết , hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra cách đối phó khi chơi Phỏm với bài xấu.

1.Ôm Bom – Một nghệ thuật đỉnh cao

Cách chơi này thường được áp dụng khi người chơi đã nắm bắt được tình hình trận đấu. Khi biết bài của mình quá xấu hoặc khó có thể về nhất, hãy đánh sao cho của nhà dưới không ăn được quân nào hay còn gọi là làm cho họ phải bị cháy bài.

Trong tình huống không để cho nhà dưới ăn cây chốt, ta có thể phá họ băng cách phá bộ, phá sảnh ra để đánh, hoặc nếu cần thiết phá luôn cả Phỏm nếu bạn không có cây chốt bài.

Những cao thủ Phỏm thường áp dụng cách chơi này khi họ đủ tự tin vào kinh nghiệm chiến đấu của bản thân, phải đánh đổi qua hàng trăm ngàn ván bài sinh tử mới sử dụng được cách chơi này thuần thục.

Cách chơi này thường dùng để kéo những nhà cửa dưới chết theo mình khi bài của bạn quá xấu không có cơ hội về nhất.

2.Chuyển Phỏm

Chuyển phỏm là kĩ thuật để bạn lợi dụng những người của dưới để bạn tuỳ ý hạ đầu hoặc cuối. Bằng cách này, bạn đánh cho nhà của dưới ăn liên tục với mục đích để chuyển phỏm mà không ai chú ý.

Bài bạn có cửa để về nhất nhưng lại sợ người khác bằng điểm mà hạ trước, lúc này bạn chuyển phỏm cho nhà cửa dưới để bạn có cơ hội về nhất. cách này áp dụng khi bài đẹp và có tỉ lệ thắng cao.

Muốn chuyển phỏm thành công, bạn phải biết cách đoán phỏm để sao cho khi đánh ra nhà cửa dưới có thể ăn được. Yêu cầu bạn phải tính toán kĩ lưỡng sao cho bạn ít điểm nhất hoặc có thể ù để về nhất.

Khi có thể chơi được kĩ thuật này, bạn xứng đáng được gọi là “Nghệ nhân chơi Phỏm”.

3.Chốt hạ chắc tay

Nếu quân chốt của bạn bị ăn mất thìtại sòng bigkool sẽ nhân 4 tiền phạt, nếu có về nhất cũng chỉ gỡ được 3 lần tiền cược. Hãy để dành một quân mà nhà cửa dưới không thể ăn được để làm quân chốt hạ.

Nhưng hãy nhớ chú ý xem, quân chốt của mình có tỉ lệ bị nhà dưới ăn mất là bao nhiêu rồi mới đánh nhé, nếu chắc 100% thì mới quyết định đánh.

4.Gửi bài cuối trận

Cuối mỗi ván đấu, người hạ bài sau có quyền được gửi phỏm vào bài của nhà trước. VÌ thế nên khi thấy trên bài có Phỏm có thể gửi được thì hãy để quân đó lại đẻ gửi nhằm kéo điểm của bạn xuống mức thấp nhất và có thể gửi được càng nhiều càng tốt. Hãy lưu ý là đối thủ có thể sử dụng Chuyển phỏm để cho bạn về đầu mà không được gửi quân đấy. Nhớ lưu tâm trường hợp đó nhé.

Xem thêm: Cách tính toán logic khi chơi Phỏm

Chúc các bạn thành công với các kĩ thuật này trong khi chơi bài Phỏm tại bigkool !!!

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *