< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Một số khinh nghiệm thú vị để chơi bài Sâm lốc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Sâm lốc một biến tấu của trò chơi bài tiến lên miền Nam, nó có nhiều điểm tương tự như tiến lên miền Nam nhưng không giống trò chơi đó hoàn toàn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm để chơi sâm lốc một cách có hiệu quả.

1.Kinh nghiệm trong bố trí các quân bài

Trong Sâm lốc, mỗi người chơi sẽ được chia cho 10 lá bài, tối đa 1 bàn có 5 người chơi. Với 10 lá bài đó, các bạn có thể bố tríthành các bài như: Lá Cóc, Bộ đôi, Ba cây, Tứ quý, Sảnh hoặc 3 đôi thông. Trong khi sắp xếp bài, bạn hãy tính toán thật kỹ sao cho bài còn càng ít lá cóc ( các lá lẻ không thể hợp lại làm bộ ) càng tốt để có thể giành được thắng lợi cuối cùng trong trò Sâm lốc.

2.Kinh nghiệm đánh bài

Giống với bài tiến lên miền Nam, chơi Sâm lốc sẽ không quy định phải phân biệt về màu sắc hay chất của từng lá bài, người chơi có thể đánh nếu trong bài có quân bài cao hơn với người vừa đánh trước bạn. Chơi Sâm lốc không quan trọng về chất Cơ, Rô, Tép, Bích cho nên bạn chỉ cần dựa vào giá trị của các quân bài trong tay mà đánh ra để chặn người vừa đánh ở lượt trước. Nếu muốn nhanh hết bài và thắng ván đấu, hãy xếp bài sao cho còn thừa càng ít quân rác càng tốt rồi sau đó nhanh chóng đánh các bộ sảnh ra, rồi tới bộ ba, đôi rồi đánh những lá Cóc cuốii cùng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp nếu bài có nhiều lá cóc, các bạn cần phải chú ý đến lá Heo (2) vì cả bốn lá Heo trong Sâm đều có giá trị như nhau. Khi gần hết bài, bạn ra lẻ quân Heo sẽ không lo bị thôi bài. Cái khó ở Sâm lốc là chỉ chia mỗi người 10 lá bài nên trường hợp có 3 đôi thông hay tứ quý là rất thấp và chỉ có tứ quý mới chặt được Heo mà 3 đôi thông không chặt được. Người chơi nên cẩn thận với những người chơi còn nhiều bài nhưng bài đánh ra không hề nhỏ, bởi vì có thể họ đang dấu tứ quý đẻ đợi bạn ra Heo rồi chặt thôi.

3.Chơi Sâm khi có thể xin làng

Nếu khi sắp bài thấy bài mình tốt có nhiều lá to có thể tạo thành bộ hay sảnh thì có thể “Xin làng” để được đánh trước. Nhưng một khi đã xin làng, bạn phải chắc chắn không có ai trong bàn đấu có thể chặn được bạn thì mới có thể chiến thắng cả ván bài. Nếu như bạn bị bất kì ai chặn lại được bài của bạn, bạn sẽ thua cuộc và phải đề làng gấp đôi số tiền đã đặt cược. Trong lúc chơi, bạn cũng có quyền Báo bài cho những người chơi khá biết bài của bạn có thể về nhất. Báo bài trong chơi Sâm thường được sử dụng vào những lượt chơi cuối của ván bài nên cần phải suy nghĩ kỹ trước khi báo bài nếu không sẽ thất bại oan ức.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể áp dụng vào thực tiễn và giành được nhiều chiến thắng trên bàn Sâm lốc. Chúc các bạn may mắn!!!

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *