< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Những yếu tố cần có để trở thành cao thủ mậu binh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Làm thế nào để giành chiến thắng trong trò chơi bài mậu binh luôn là câu hỏi hiện hữu trong đầu người chơi khi tham gia mậu binh. Tuy mậu binh là một trò chơi đã du nhập vào nước ta từ lâu và có sự cạnh tranh gay gắt của các trò chơi bài khác nhưng nó vẫn có một vị thế nhất định trong lòng người chơi bởi sự vui nhộn và đòi hỏi người chơi phải động não để sắp xếp được các chi bài mạnh nhất.

Việc sắp xếp các chi bài ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả ván bài nên đòi hỏi người chơi phải có những bước tính toán hợp lí. Và muốn thực hiện được chiến thuật đề ra , người chơi cũng phải trang bị cho mình những tố chất nhất định.

1. Sự tự tin

Sự tự tin là yếu tố tâm lý luôn được đặt lên hàng đầu của mỗi người chơi nếu muốn trở thành một cao thủ mậu binh. Nếu bạn thiếu đi sự tự tin, không có sự tin tưởng vào những lá bài trên tay, chiến thuật mà bạn sử đụng thì chỉ bằng đòn đánh tâm lý đơn giản các đối thủ khác cũng dễ dàng khiến bạn chùn bước, thay đổi quyết định bản thân, dẫn tới thất bại hoàn toàn.

Hãy luôn tin tưởng vào những lá bài của mình cho dù nó không thực sự mạnh đi chăng nữa. Chỉ cần bạn vẫn còn sự tự tin thì mới đủ tinh thần để triển khai chiến thuật đã đề ra lúc đầu, đối thủ sẽ không đoán được các bước đi của bạn mà chỉ biết cúi đầu nhận thất bại tâm phục khẩ phục.

2. Tỉnh táo, bình tĩnh

Một yếu tố khác cần có ở người chơi đó chính là sự tỉnh táo và binh tĩnh. Điều đó đúng ở tất cả các trò chơi khác chứ không chỉ riêng trong chơi bài mậu binh. Giữ được sự tỉnh táo bạn sẽ làm chủ được chiến thuật, đánh bài với những chiến lược hợp lý đúng đắn nhất.

3. Thắng không kiêu, bại không nản

Ông cha ta có câu “Thất bại là mẹ thành công” ý muốn nói con đường với thành công chắc chắc được xây dựng bằng những thất bại, quan trọng là bạn vấp ngã nhưng biết mình sai ở đâu và đứng dậy để sửa chữa sai lầm đó. Sau mỗi thất bại nếu bạn nản trí và muốn bỏ cuộc thì mãi mãi bạn không thể tiến bộ.
Nhưng khi có những chiến thắng cũng đừng vui sâu trong men say thắng lợi mà tỏ ra ngạo mạn nghĩ mình đứng trên đầu người khác. Bởi chính lúc bạn ngấm men say chiến thắng nhất là thời cơ để đối thủ khai thác sơ hở ở bạn rồi lật kèo đánh bại bạn một cách không ai ngờ.

4. Không nên gian lận để đạt được chiến thắng

Bất kỳ ai chơi bài cũng mong muốn đạt được mục đích chính đó là giành chiến thắng với số tiền cược khồng lồ phải không? Lòng tham sẽ che mờ con mắt, dẫn bạn vào con đường sử dụng những cách gian lận để chiến thắng. Nhưng chiến thắng đó không tồn tại mãi mãi và mang nhiều rủi ro nếu bạn bị phát hiện chơi gian lận. Cho nên, yếu tố cần thiết trong bài mậu binh quan trọng nhất đó là sự công bằng trong từng ván bài.

Trên đây chính là 4 yếu tố quan trọng cho những người chơi khi muốn trở thành cao thủ mậu binh. Bạn hãy cố gắng tham gia trải nghiệm thật nhiều qua các ván bài mậu binh để tự đúc kết cho mình những kinh nghiệm khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường thành cao thủ.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *