< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Thủ thuật cơ bản khi chơi tiến lên miền Bắc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Tiến lên miền Bắc, một trò chơi bài dân gian quen thuộc với mọi thế hệ. Một trò chơi đơn giản nhưng cũng đòi hỏi người chơi phải biết tính toán từng đường đi nước bước sao cho hợp lý để không nhận phần thua thiệt.

Để giúp các bạn tránh khỏi các sai lầm không đáng có, chúng tôi tổng hợp lại ý kiến từ nhiều diễn đàn và các cao thủ chơi bài để đúc kết được một số thủ thuật cơ bản trong tiến lên miền Bắc như sau:

1.Quan sát bài nhanh nhạy.

Quan sát bài không phải điều đơn giản và không phải ai cũng biết cách quan sát bài sao cho đúng cách.Tôi khuyên các bạn nên quan sát từng ván đấu, từng lá bài một cách thận trọng, hay chính xác hơn đó là hãy luyện tập trí nhớ của bạn bằng cách tự mình trải nghiệm qua các ván bài, đảm bảo rằng trí nhớ của bjan sẽ tăng nhanh lên một cách đáng kể đấy. CỐ gắng nhớ hết các quân bài của các chất khác nhau mà đối phương đã đánh, đồng thời phải đặc biệt chú ý tới mấy quân 2 đã được đánh ra rồi để có thể thay đổi tình thế, khắc phục một cách tốt nhất.

2.Bẫy nhử và câu bài một cách thông minh.

Nhử bài là một thủ thuật sử dụng lời nói trong mọi trò chơi bài mà ai cũng sẽ áp dụng, nhưng không phải ai muốn nhử là sẽ nhử được vì thủ thuật này yêu cầu bạn phải khéo léo trong từng câu nói mới khiến đôi thủ hoang mang mà rơi vào cạm bẫy do bạn bày ra.

Khi trong tay bạn có bộ, có hàng, có tứ quý thì bạn có thể sử dụng, nhưng phải làm thể nào để có thể sử dụng đúng cách, đúng lúc để có thể vừa chặn được 2 mà lại vẫn có thể dành được chiến thắng nhé! Lúc này thì điều cần thiết là bạn phải luyện câu bài của đối thủ thật nhiều và nhuần nhuyễn.Bạn hãy giả vờ đánh một lá bài nhỏ trước sau đó bật lại hẳn đối thủ bằng một lá bài to, khi đó đôi thủ buộc sẽ phải ra 2 để không mất lượt đánh hoặc nhường cho bạn băng băng về đích. Nhưng hãy lưu ý rằng đừng sử dụng cách này khi bài bạn quá bé nhé, nó sẽ phản tác dụng và người thiệt chỉ là bạn thôi đấy.

3. Sự bình tĩnh

Chơi tiến lên miền Bắc bạn phải luôn thật bình tĩnh trong mọi tình huống để xoay sở một cách hợp lý và tốt nhất. Đừng vì lời nói khích của đối thủ mà bạn sẵn sàng phá cả bộ, cả dây của mình ra để chặn họ, có thể bạn sẽ mắc bẫy của họ đấy. Đôi khi trong vài trường hợp bạn cũng phải phá cả bộ, cả cạ của mình ra nhưng hãy lựa thời cơ thật chính xác và bằng những cách độc đáo không ngờ để giành được chiến thắng nhé!

Chúc các bạn vui vẻ và đạt nhiều chiến thắng khi tham gia chơi tiến lên miền Bắc!!!

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *