< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=499663564015690&ev=PageView&noscript=1" />

Tìm hiểu cách chơi Poker cho người mới bắt đầu

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Poker là một trò chơi bài được yêu thích ở sòng bài casino tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu như bài bạc thường được xem là trò chơi may rủi thì Poker là một loại trò chơi kết hợp cả sự may rủi lẫn trí tuệ. Được đánh giá là một trò chơi với luật chơi phức tạp khi phải vận dụng rất nhiều kĩ năng tính toán, phân tích xác suất, phân tích rủi ro… nhưng Poker vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của người chơi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật chơi cũng như cách chơi Poker hiệu quả cho người mới bắt đầu.

cách chơi Poker
cách chơi Poker
cho người mới bắt đầu

Chơi bài Poker là gì? Hướng dẫn cách chơi bài Poker

Bài Poker xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ 17  tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng không rõ nó có nguồn gốc đầu tiên từ quốc gia nào. Và sau nhiều năm thì hiện nay, bài Poker được biết đến với bộ bài 52 cây và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Bài Poker được chia thành nhiều loại trong đó loại được người chơi lựa chọn nhiều nhất là Texas Hold’em. Ở Việt Nam loại bài này còn được gọi với cái tên Xì tố hay Xì pé và có cách chơi cơ bản như sau:

Theo quy định, luật chơi Poker đầu tiên là mỗi người được chia cho hai lá bài và không ai biết trước của ai. Sau đó ở vòng tiếp theo sẽ được chia thêm 5 lá bài chung ở vòng tiếp theo cho người chơi nhìn thấy theo thứ tự lần lượt 3-1-1 để sau đó đưa ra quyết định. Từ hai lá bài ban đầu và 5 lá bài chung này, người chơi sẽ tính toán để tạo thành bộ bài có liên kết mạnh nhất.

Người chơi có quyền đặt cược, bỏ qua hay rút lui ở từng vòng đặt cược, miễn sao tạo được tổng liên kết các lá bài cao nhất là được.

Luật chơi bài Poker cơ bản qua các vòng chia bài

Sau khi tìm hiểu qua cách chơi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu luật chơi bài Poker cho những người mới bắt đầu biết đến loại bài ăn tiền này. Luật chơi bài Poker cơ bản gồm có 4 vòng như sau:

Vòng đặt cược đầu tiên – Preflop

Trong một ván đấu trước khi chia bài dù chưa được nhìn thấy bài thì vẫn sẽ có 2 người chơi ngồi liên tiếp nhau đặt cược đầu tiên theo vòng gọi là Blinds (đặt tiền mù). Quy định người đặt tiền Blinds được tính theo vị trí người chơi ngồi bên trái của con chíp đặc biệt được tự động thay đổi sau mỗi vòng. Luật đặt tiền được quy định người tiếp theo phải đặt cao gấp đôi người thứ nhất. Người thắng cuộc sẽ nhận được toàn bộ số tiền đặt cược. Sau khi đặt tiền xong mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá bài và bắt đầu vào ván đấu.

Vòng thứ 2 – Flop

Hoàn thành vòng đặt cược sẽ chuyển qua lượt đấu đầu tiên. Ở ván đấu này, 3 lá bài chung sẽ được lật lên cho tất cả người chơi cùng xem. Người chơi tự tính toán kết hợp ba lá bài đó với hai lá bài trên tay của mình xem có tạo được liên kết cao nhất hay không. Nếu không bạn có thể lựa chọn úp bài để chờ cơ hội chơi trong ván khác, đặt thêm tiền theo hoặc tố để tới vòng đấu tiếp theo.

Vòng thứ 3 – Turn

Lá bài chung thứ tư được mở ra, luật chơi vẫn tương tự như vòng Flop. Những người chơi có thể tiếp tục úp bỏ, theo, tố để tiến tới vòng tiếp theo. Nếu không có ai theo tiếp mà chỉ còn lại 1 người thì người đó chiến thắng.

Vòng cuối cùng – River

Lá bài chung thứ 5 được lật mở. Nếu người chơi tiếp tục đặt cược thì bài của người đó sẽ được lật mở kết hợp với lá bài thứ 5 để tính hand. Người chơi có Poker hand được tạo thành từ 5 lá bài cao nhất sẽ giành chiến thắng và được toàn bộ số tiền đặt cược trên bàn trước đó.

Qua bài viết hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về luật chơi cũng như cách chơi bài Poker để cảm nhận được cái hay của trò chơi này. Hãy tham khảo thêm trên website của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé.

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *